global banners

Hội nghị tập huấn “Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn về truyền thông bảo vệ môi trường cho các địa phương khu vực phía Nam”

Chủ nhật - 25/08/2019 23:22
Ngày 22 tháng 8 năm 2019, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường đã khai mạc Chương trình Hội nghị tập huấn “Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn về truyền thông bảo vệ môi trường cho Bộ, ngành địa phương khu vực phía Nam”. Tham dự Hội nghị tập huấn có trên 150 đại biểu đại diện Lãnh đạo và các cán bộ chuyên trách công tác truyền thông bảo vệ môi trường từ các Sở ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội địa phương khu vực phía Nam như: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Liên Hiệp hội phụ nữ tỉnh, cơ quan truyền thông của tỉnh….
Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường phát biểu khai mạc Hội nghị và đã trình bày một số nội dung truyền thông trọng tâm trong năm 2020 của ngành tài nguyên và môi trường, trong đó có đề cập đến truyền thông cho Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi, Luật đất đai sửa đổi. Bộ Tài nguyên và Môi trường đặc biệt quan tâm, chú trọng công tác truyền thông cho hai bộ luật này và lần đầu tiên, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ký ban hành Quyết định kế hoạch truyền thông cho Luật đất đai sửa đổi. Điều đó cho thấy công tác truyền thông chính sách đang đặc biệt được chú trọng nhằm đảm bảo các bộ luật sau khi sửa đổi, triển khai hiệu quả và đi vào thực tiễn.
2
Tiếp theo đó, ông Nguyễn Văn Chinh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre đã có bài phát biểu chào mừng.  Với mong muốn đạt được các thành quả nhất định trong công tác truyền thông về bảo vệ môi trường, góp phần vào việc phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu và chia sẻ các khó khăn của tỉnh, ông hy vọng trong thời gian tới, công tác truyền thông về bảo vệ môi trường của tỉnh Bến Tre sẽ có sự chuyển biến mạnh từ nhận thức sang hành vi.
 
3
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các tham luận chuyên đề về kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác truyền thông bảo vệ môi trường của bà Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên Truyền - Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Trần Phong - Cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường miền Nam, nhà báo Nguyễn Thu Hà – Phó Trưởng ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam, ông Cao Minh Tuấn – Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường.
Bài tham luận về các định hướng của Đảng, Nhà nước, tiếp tục phát huy các hình thức tuyên truyền và các tồn tại trong công tác truyền thông cũng được đưa ra, trong đó nhấn mạnh việc phối hợp công tác tuyên truyền giữa các cơ quan quản lý, Ban Tuyên giáo và các tổ chức chính trị - xã hội đóng vai trò quan trọng trong công tác truyền thông tới cộng đồng của bà Nguyễn Thị Thu Hoài.
 
4
Ông Trần Phong đã đúc rút các kinh nghiệm truyền thông trong 10 năm công tác của mình, với tâm huyết của mình với công tác truyền thông, các vấn đề truyền thông dưới cách nhìn của ông đã được đưa ra một cách thực tế và đậm chất “cộng đồng”. Theo đó, việc  xác định phương pháp, đối tượng truyền thông bám sát thực tế và có mô hình điểm là quan điểm nổi bật trong nội dung tham luận của ông.
 
5
Nội dung trình bày của nhà báo Nguyễn Thu Hà về kiến thức, kỹ năng, phương pháp của người làm công tác truyền thông; kỹ năng, kinh nghiệm về quan hệ báo chí, phát ngôn và trả lời báo chí; cách xử lý và ứng phó với khủng hoảng truyền thông làm sôi động không khí Hội nghị thông qua việc giao lưu cùng các đại biểu tham dự.
 
7
Cuối cùng, với kinh nghiệm nhiều năm làm công tác kế hoạch tài chính của lĩnh vực bảo vệ môi trường, ông Cao Minh Tuấn đã trình bày về nguồn lực tài chính trong công tác truyền thông tài nguyên và môi trường và đã được các đại biểu đặc biệt quan tâm.
8
Các đại biểu tham dự Hội nghị đã quan tâm, nhiệt huyết với các vấn đề được đưa ra trong Hội nghị tập huấn lần này, các đại biểu cho rằng tập huấn các kỹ năng, nghiệp vụ công tác truyền thông về bảo vệ môi trường là vấn đề cần tiếp tục được đưa ra, thảo luận sâu hơn nữa cho từng đối tượng tuyên truyền tại các Bộ ngành và các Sở ban ngành địa phương. Nhằm hoàn thiện và phục vụ tốt hơn các yêu cầu đó, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường sẽ tiếp thu các ý kiến nhằm hoàn thiện và triển khai tốt hơn các Chương trình tập huấn trong thời gian tới với phương châm: hiệu quả, tiết kiệm và đúng đối tượng.
 
Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây