ĐIỂM TIN: Lĩnh vực tài nguyên và môi trường tuần 32 (từ ngày 03 đến ngày 07 tháng 8 năm 2020)

Chủ nhật - 09/08/2020 21:37
Bộ TN&MT đẩy nhanh thực hiện các dự án đầu tư xây dựng
Ngày 7/8, tại trụ sở Bộ TN&MT, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã chủ trì cuộc họp về tình hình thực hiện các nhiệm vụ của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Bộ TN&MT tháo gỡ vướng mắc trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Ngày 4/8/2020, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về một số vướng mắc trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh.

Chuyển giao và phát triển công nghệ trong ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 6/8, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo Chuyển giao và phát triển công nghệ trong ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và môi trường phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Ban hành Kế hoạch lập Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Bộ trưởng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1078/QĐ-BTNMT ban hành Kế hoạch lập Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hướng dẫn quản lý chất thải và vệ sinh trong phòng, chống dịch COVID-19
Ban Chỉ đạo yêu cầu việc quản lý chất thải y tế trong phòng, chống dịch COVID-19 phải tuân thủ theo đúng quy định tại Thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT của Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường; đảm bảo không phát tán mầm bệnh trong quá trình thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải trong phòng, chống dịch COVID-19; đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, người chăm sóc người bệnh, người tham gia quản lý chất thải y tế và các đối tượng liên quan trong phòng, chống dịch COVID-19.

Lập Quy hoạch Vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1163/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL ) thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Họp Hội đồng đánh giá kết quả thực hiện Đề án “Đánh giá tiềm năng tài nguyên urani Việt Nam”

Sáng 5/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên chủ trì họp Hội đồng đánh giá kết quả thực hiện Đề án “Đánh giá tiềm năng tài nguyên urani Việt Nam” đến năm 2019.

Thành lập Ban Chỉ đạo tổng kết thi hành Luật Đất đai và xây dựng Dự án Luật Đất đai
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1188/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo tổng kết thi hành Luật Đất đai và xây dựng Dự án Luật Đất đai (sửa đổi).

Tập trung nguồn lực và giải pháp để triển kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 – 2025 lĩnh vực tài nguyên nước
Sáng 5/8, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã họp với các đơn vị trong lĩnh vực tài nguyên nước thuộc Bộ TN&MT về kế hoạch giai đoạn 2021 – 2025.

Tạo hành lang pháp lý để phát triển năng lượng tái tạo trên biển
Tại phiên thảo luận của Diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020 do Ban Kinh tế Trung ương và Chính phủ đồng chủ trì và chỉ đạo vừa diễn ra tại Hà Nội, trả lời các câu hỏi của một số đơn vị liên quan, ông Tạ Đình Thi, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Biển và Hải đảo Việt Nam khẳng định, đơn vị đã và đang xây dựng các văn bản pháp luật phục vụ tốt nhất cho việc phát triển năng lượng tái tạo trên biển, đẩy mạnh CCTT hành chính và đưa ra các giải pháp tối ưu cho vấn đề giao khu vực biển.

Dự báo kịp thời, bám sát thực tế giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do bão số 2
Các thông tin dự báo, cảnh báo về diễn biến bão số 2 được cung cấp kịp thời, đầy đủ cho Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm-cứu nạn và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các Bộ, ngành, địa phương, các cơ quan thông tấn, báo chí để truyền tải sớm nhất cho nhân dân các địa phương đã góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Trung tâm Truyền thông Tài nguyên môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây