global banners

Bộ TN&MT phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng

Chủ nhật - 06/06/2021 23:41
Phát triển và tăng cường ý nghĩa, vai trò của phong trào văn hóa đọc; lồng ghép nhiệm vụ phát triển văn hóa đọc trong kế hoạch phát triển ngành tài nguyên và môi trường; chú trọng đẩy mạnh hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Bộ TN&MT vừa có Công văn gửi các đơn vị trực thuộc về việc tiếp tục thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025.

Bộ yêu cầu các đơn vị trực thuộc căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện phổ biến và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trong giai đoạn 2021 - 2025 được giao tại Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng ban hành theo Quyết định số 329/QĐ-TTg ngày 15/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Cùng với đó, phát triển và tăng cường ý nghĩa, vai trò của phong trào văn hóa đọc; lồng ghép nhiệm vụ phát triển văn hóa đọc trong kế hoạch phát triển ngành Tài nguyên và Môi trường; chú trọng đẩy mạnh hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Đề án “Phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2017, giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì và phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương thực hiện triển khai.

Qua 3 năm triển khai, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các cơ quan trực thuộc và hệ thống thư viện trong cả nước tích cực triển khai đổi mới, đa dạng hóa các phương thức phục vụ, cải cách thủ tục và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam.

Bằng các biện pháp cụ thể, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã tổ chức các cuộc thi nhằm khơi dậy tình yêu với văn hóa đọc trong cộng đồng. Đáng chú ý và để lại nhiều ấn tượng là Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc; Cuộc thi Gia đình đọc sách dành cho người khiếm thị,... Việc triển khai Đề án, thời gian qua, thực sự đã đem lại nhiều kết quả tích cực đối với cộng đồng và xã hội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây