global banners

Tài liệu: Khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững TNTN, BVMT hướng đến phát triển HTTH

Thứ năm - 16/02/2023 04:51
Tải xuống cuốn tài liệu tại đây.

Việt Nam có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, bao gồm tài nguyên đất, tài nguyên nước, tài nguyên khí hậu, tài nguyên rừng, tài nguyên biển, tài nguyên khoáng sản. Tài nguyên thiên nhiên là yếu tố tối cần thiết, không thể thiếu trong đời sống của con người và trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hiên nay, Việt Nam đang trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Bối cảnh trong nước và quốc tế đòi hỏi nước ta phải chuyển nhanh từ kinh tế nâu sang kinh tế xanh, từ kinh tế tuyến tính sang kinh tế tuần
hoàn. Phát triển kinh tế tuần hoàn không chỉ có ý nghĩa lớn lao đối với kinh tế, xã hội, mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với bảo vệ môi trường thiên nhiên theo hướng bền vững, phát triển kinh tế xanh và tăng trưởng xanh. Phát triển kinh tế tuần hoàn là xu hướng tất yếu của các nước trên Thế giới và Việt Nam.
34

Nhằm góp phần nâng cao năng lực cho cộng đồng dân cư trong khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường theo xu hướng phát triển kinh tế tuần hoàn, Ban Biên tập đã dành nhiều công sức biên soạn cuốn sách “Khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường hướng đến phát triển kinh tế tuần hoàn”. Đây là cuốn sách được biên soạn công phu, mang nội hàm khoa học và thực tiễn, giúp cho các chủ thể có nhận thức, kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường nói chung và tham gia phát triển kinh tế tuần hoàn nói riêng.

Tôi hoan nghênh Ban Biên tập và trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc. Tôi mong muốn rằng, các chủ thể vận dụng sáng tạo nội dung cuốn sách này vào khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường hướng tới phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam.

 
GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh
Anh hùng đa dạng Sinh học ASEAN
Phó chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam
(Chủ tịch Hội đồng Cây di sản Việt Nam)

Tải xuống cuốn tài liệu tại đây.

Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây