Phê duyệt danh sách Ủy viên Ủy ban sông Mê Công Việt Nam

Chủ nhật - 04/10/2020 21:32
Căn cứ đề cử của các Bộ, ngành, địa phương thành viên và Tờ trình của Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng- Chủ tịch Ủy ban sông Mê Công Việt Nam đã ký Quyết định số 41/QĐ-UBMC ngày 28 tháng 9 năm 2020, về việc phê duyệt danh sách Ủy viên Ủy ban sông Mê Công Việt Nam.

Trước đó, ngày 31 tháng 8 năm 2020 Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 1326/QĐ-TTg về việc phân công Chủ tịch và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam. Trong đó, Phó Chủ tịch Thường trực là ông Trần Hồng Hà- Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và ba Phó Chủ tịch Ủy ban sông Mê Công Việt Nam khác thuộc các Bộ Ngoại giao, Kế hoạch và Đầu tư và Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chủ trì Hội nghị toàn thể Ủy ban sông Mê Công Việt Nam lần thứ nhất năm 2019
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chủ trì Hội nghị toàn thể Ủy ban sông Mê Công Việt Nam lần thứ nhất năm 2019

So với danh sách Ủy viên Ủy ban sông Mê Công Việt Nam được ban hành trước đây (tháng 6/2018), số lượng Ủy viên lần này đã tăng thêm 12 Ủy viên. Trong Quyết định 619/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, cụ thể các Ủy viên là Lãnh đạo của Bộ Quốc phòng; Bộ Công an; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Văn phòng Chính phủ; UBND tỉnh Lâm Đồng trên lưu vực sông Sê San - Srêpốk; và thủ trưởng một số Tổng cục/Cục phụ trách quản lý nhà nước các lĩnh vực quan trọng có liên quan đến quản lý lưu vực sông như: Cục Quản lý tài nguyên nước, Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường; Tổng cục Thủy lợi, Tổng cục Phòng chống thiên tai- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Sau khi hoàn thành kiện toàn thành viên Ủy ban, một Hội nghị toàn thể Ủy ban năm 2020, Phiên họp thường niên theo quy định trong Quyết định 619/QĐ-TTg nói trên, dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10/2020 để thống nhất Chương trình công tác năm 2021 và các định hướng trung hạn của Ủy ban; và Quy chế làm việc của Ủy ban. Tham dự Hội nghị toàn thể nêu trên, bên cạnh các thành viên của Ủy ban, theo quy định trong Quyết định nói trên, Chủ tịch Ủy ban có thể mời thêm đại diện các hộ sử dụng nước và các tổ chức chính trị-xã hội, các nhà khoa học, chuyên gia.

Chi tiết Quyết định số 41/QĐ-UBMC xin mời xem Tại đây

Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây