global banners

Chủ đề Ngày Quốc tế Mẹ Trái đất 2021: Phục hồi trái đất của chúng ta

Thứ hai - 12/04/2021 04:17
Năm 2021 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã lựa chọn chủ đề hưởng ứng Ngày Quốc tế Mẹ trái đất là Restore our Earth (tạm dịch: Phục hồi Trái đất của chúng ta)

Mẹ Trái đất đang thúc giục một lời kêu gọi con người cùng hành động với thiên nhiên. 
Những đám cháy ở Úc , những kỷ lục về nắng nóng và cuộc xâm lăng tồi tệ nhất của châu chấu ở Kenya đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với con người và thiên nhiên. Và hiện tại con người chúng ta đang phải đối mặt với  COVID -19 , một đại dịch y tế trên toàn thế giới có liên quan đến sức khỏe của con người và hệ sinh thái của chúng ta. Ngày Quốc tế Mẹ Trái đất năm này kêu gọi chúng ta cần chuyển sang một nền kinh tế bền vững hơn, có lợi cho cả con người và hành tinh hướng tới phục hồi trái đất và các hệ sinh thái.

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố ngày 22 tháng 4 là Ngày Quốc tế Mẹ Trái đất thông qua một nghị quyết vào năm 2019. Ngày Quốc tế Mẹ Trái đất nhằm khẳng định rằng Trái đất và các hệ sinh thái là ngôi nhà chung của nhân loại và cần thiết phải bảo vệ Trái đất để nâng cao sinh kế của con người, chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự suy giảm của đa dạng sinh học. 

Trung tâm Truyền thông TN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây