global banners

ĐIỂM TIN: Lĩnh vực tài nguyên và môi trường tuần 34 (16.8 – 22.8.2021)

Thứ hai - 23/08/2021 22:57
1. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Bộ TN&MT về tiến độ, các bước chuẩn bị sửa đổi Luật Đất đai 2013
Chiều ngày 19/8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường về tiến độ, các bước chuẩn bị sửa đổi Luật Đất đai 2013.

2. Nỗ lực giảm 7,3% tổng lượng phát thải khí nhà kính so với kịch bản phát triển thông thường
Đây là một trong những mục tiêu quan trọng của Kế hoạch thực hiện chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành.

3. Cấp thiết xây dựng quy định quản lý hoạt động lấn biển
Lấn biển, mở rộng quỹ đất là hoạt động không mới cả trên thực tế và pháp lý. Tuy nhiên, do chưa có những quy định pháp lý cụ thể điều chỉnh quản lý hoạt động này
 
Thời gian qua, thực hiện Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, công tác tài chính về đất đai ngày càng được hoàn thiện, góp phần tạo nguồn thu đáng kể cho ngân sách

5. Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2021-2022
Ngày 12/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định số 1584/QĐ-BTNMT về việc ban hành Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2021-2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
6. Trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trước biến đổi khí hậu
Theo báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), thanh thiếu niên Việt Nam là một trong những nhóm đối tượng có nguy cơ cao nhất trước các tác động của biến đổi khí hậu; điều này đe dọa đến sức khỏe, giáo dục và sự an toàn của các em.
7. Hà Nội: Chất lượng không khí được cải thiện
Theo báo cáo của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT TP Hà Nội), tuần qua, không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội có xu tốt hơn. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) ghi nhận trong nhiều ngày ở mức tốt, dao động từ 12 - 68.

8. Lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Tổng cục Môi trường đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, chuyên gia, nhà khoa học liên quan tổ chức triển khai xây dựng dự thảo Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

9. Nâng cấp bản tin dự báo - Điểm then chốt của phòng chống thiên tai
Để làm rõ những điểm mới quan trọng của Quyết định 18 và kế hoạch, phương án triển khai những nội dung này của ngành Khí tượng Thủy văn

10. WORKSHOP “THỰC TRẠNG RÁC THẢI NHỰA ĐẠI DƯƠNG VIỆT NAM”
Ngày 21/8, Bằng hình thức giao lưu trực tuyến, trao đổi kiến thức, kỹ năng về “Thực trạng rác thải nhựa đại dương Việt Nam”

Thực hiện: Trung tâm truyền thông tài nguyên môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây