ĐIỂM TIN: Lĩnh vực tài nguyên và môi trường (từ ngày 07 tháng 9 đến ngày 18 tháng 9 năm 2020)

Thứ hai - 21/09/2020 04:37
Bộ TN&MT sẽ phát động phong trào thi đua chống rác thải nhựa
Bộ TN&MT đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg về tăng cường quản lý, tái sử dụng,tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa. Trong dự thảo Kế hoạch Bộ TN&MT đề xuất phát động phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức ngành tài nguyên và môi trường nói không với rác thải nhựa”. Ngoài ra, Bộ sẽ phát động các cuộc thi tìm hiểu về tác hại của rác thải nhựa, túi ni lông khó phân hủy đối với môi trường, ảnh hưởng của rác thải nhựa đến sức khỏe con người và đề xuất các giải pháp giảm thiểu.

Phát triển thích ứng tự nhiên
Bên cạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo Nghị quyết 120/NQ-CP (NQ 120) của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng biến đổi khí hậu, giải pháp căn cơ nhất cho tình trạng hạn - mặn trong khu vực này là phải phát triển thích ứng tự nhiên.

Hướng dẫn triển khai thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC)

Ngày 08 tháng 9 năm 2020, Bộ TN&MT đã ban hành Văn bản số  4869/BTNMT-BĐKH ngửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn triển khai thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) cập nhật của Việt Nam và gửi Ban thư ký UNFCCC.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Sẵn sàng các phương án, tránh bất ngờ trong ứng phó bão số 5
Dự báo, chiều 18/9, bão số 5 Noul sẽ đổ bộ vào khu vực Bắc Thừa Thiên - Huế, giật tới cấp 13. Các tỉnh Trung Bộ cần kịp thời triển khai các phương án ứng phó theo phương châm “bốn tại chỗ”, tránh tâm lý chủ quan, lơ là, bất ngờ trong ứng phó với bão.

Tích cực triển khai hiệu quả các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ của Bộ TN&MT
Sáng ngày 16/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã chủ trì cuộc họp Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ của Bộ TN&MT. Tham dự Hội nghị có các thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Bộ.

Hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020
Ngày 10 tháng 9 năm 2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 4984/BTNMT-TTTNMT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020.

Đà Nẵng: Phát động cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học
Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Báo Tài nguyên và Môi trường, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh thành phố triển khai phát động cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học năm 2020 với chủ đề: “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên”.

Trung tâm Truyền thông Tài nguyên môi trường
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây