Đại hội công đoàn Trung tâm Truyền thông tài nguyên môi trường,  lần thứ Nhất

Tin tức hoạt động

Đại hội công đoàn Trung tâm Truyền thông tài nguyên môi trường,  lần thứ Nhất

DHCD2019
Sáng nay, ngày 19 tháng 9 năm 2019, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường đã tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự hoạt động này có đồng chí Dương Trung Thành- Phó chủ tịch công đoàn Bộ, đồng chí Phạm Đình Tuân - Văn phòng Công đoàn Bộ và đại diện Công đoàn của các đơn vị bạn: Báo Tài nguyên và môi trường, Tổng cục Môi trường, Tổng cục quản lý đất đai, Cục quản lý Tài nguyên nước và Lãnh đạo, cán bộ nhân viên Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường.
Ông Cao Minh Tuấn, chủ tịch Công đoàn lâm thời Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, nhiệm kỳ 2018 - 2019 đã đọc diễn văn khai mạc và báo cáo tổng kết, kiểm điểm hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ trước và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tiếp theo. Tại nội dung thảo luận, Đại hội đã nhận được 6 ý kiến đóng góp thiết thực, thuộc 4 đơn vị trong trung tâm, ý kiến đóng góp của ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Trung tâm và đại diện của 3 đơn vị Công đoàn trực thuộc Bộ.
Các ý kiến đều thống nhất, mặc dù Công đoàn Trung tâm còn non trẻ về tuổi đời, nhưng Ban chấp hành lâm thời, đã rất cố gắng chăm lo cho quyền lợi của các công đoàn viên, không xáo trộn nhiều khi Trung tâm vừa được sát nhập. Thậm chí, các hoạt động tinh thần được đẩy mạnh hơn để phát huy sức trẻ của một Trung tâm mới đề tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết giữa các công đoàn viên trong Trung tâm. Hoạt động văn hóa tinh thần vào các dịp kỷ niêm luôn thu hút được 100% các công đoàn viên tham gia và đóng góp hết năng lực của mình cho phong trào. Ngoài các hoạt động tăng cường tính liên kết bền chặt trong cơ quan, Công đoàn đơn vị cũng chú trọng hoạt động giao lưu, mở rộng mối quan hệ với các công đoàn bạn trong Bộ hoặc Công đoàn các cơ quan báo chí trong và ngoài ngành.
Mặc dù vậy, các đại biểu đều nhận thấy những hạn chế của Công đoàn Lâm thời. Trong nhiệm kỳ tới Công đoàn Trung tâm cần có thêm những hoạt động cụ thể hơn, quan tâm tới ngày lễ của các nữ công đoàn viên, và cũng nên có sự chăm lo dành cho con em của các công đoàn viên, những dịp Trung thu và Quốc tế thiếu nhi, … Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2024, cũng cần đảm bảo mỗi năm, các công đoàn viên trong Trung tâm được thăm khám sức khỏe định kỳ một lần, giúp học yên tâm công tác và cống hiến cho đơn vị.
Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm Truyền thông môi trường, ông Cao Minh Tuấn cảm ơn và và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đại hội đã bầu cử và ra mắt Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 1 (2019 - 2024) gồm 7 đồng chí. Và cũng tại đại hội, các công đoàn viên đã cử ra 2 đồng chí: Cao Minh Tuấn và Lê Danh Hồng tham dự Đại hội Đại biểu Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại đại hộiTrung tâm Truyền thông tài nguyên môi trường 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây