global banners

“Thử thách sáng tạo nhằm giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa trong khu vực ASEAN”

Thứ tư - 22/07/2020 03:00
“Thử thách sáng tạo nhằm giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa trong khu vực ASEAN”
Ngày 24 tháng 6 năm 2020, Chường trình phát triển liên hiệp quốc UNDP, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam -Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam,  Bộ Ngoại giao Nauy đã khởi động cuộc thi: “Thử thách sáng tạo nhằm giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa trong khu vực ASEAN” (EPPIC)”, ở các thành phố ven biển gồm Vịnh Hạ Long, Việt Nam và đảo Samui, Thái Lan vào năm 2020, sau đó là Indonesia và Philippines vào năm 2021.
 
Cuoc thi UNDP

Đây là cuộc thi dành cho tất cả những nhà sáng tạo đến từ khu vực ASEAN, gồm: các doanh nghiệp, các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức học thuật, các cơ quan nhà nước và các cá nhân. Các ý tưởng được Hội đồng ban giám khảo lựa chọn trong vòng chung kết sẽ được các hỗ trợ kỹ thuật, ươm mầm và đào tạo trong 9 tháng, với số vốn ban đầu lên đến 18.000 USD. Ngoài ra, những ý tưởng cũng có cơ hội kết nối với các doanh nghiệp đầu tư và các doanh nghiệp phát triển trong khu vực ASEAN.

Trong cuộc thi EPPIC năm 2020, Hội đồng ban giam khảo bao gồm 7 thành viên: Bà Kari- Synnove Johansen, bà Sara Wingstrand- Quỹ Ellen MacArthur, bà Regula Schegg- Circulate Capital, ông Giulio Quaggiotto- Trung tâm sáng tạo khu vực Châu Á Thái bình dương, bà Supinya Srithongkul- Koh Samui, ông Nguyễn Lê Tuấn-Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và một đại diện thuộc Ban quản lý Vịnh Hạ Long, Việt Nam.

Thông tin chi tiết về cuộc thì được đăng tải chi tiết tại website: http://plasticchallenge.undp.org.vn/. Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 25/6/2020 đến ngày 06/08/2020 và không giới hạn số lượng ý tưởng dự thi của mỗi có nhân, doanh nhân, start- up, tổ chức. Ban tổ chức mong chờ những ý tưởng và giải pháp có ý nghĩa đến từ cuộc thi để đóng góp chung vào công cuộc giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa.

Về ngôn ngữ: Tại thời điểm nộp hồ sơ vòng đầu tiên, ứng viên có thể nộp bằng tiếng Việt. Nếu ứng viên được đi tiếp vào vòng 15 đội, dự án sẽ hỗ trợ và khích lệ các ứng viên sử dụng Tiếng Anh dưới sự giúp đỡ của phiên dịch. Tới giai đoạn kêu gọi vốn đầu tư, nên có ít nhất một thành viên trong nhóm có khả năng sử dụng tiếng Anh.

Về chủ đề, Hạ long là 1 trong 2 địa danh chủ điểm của cuộc thi. Nhưng với các vấn đề rác nhựa rất tổng quan, chúng ta có thể bắt gặp tại nhiều địa phương ven biển khác,…. Do vậy, ý tưởng ở giai đoạn đầu không nhất thiết phải gắn liền với các con số thống kê lượng rác thải tại Hạ Long. Sau khi thí sinh lọt vào vòng 15 đội hoặc 4 đội, ý tưởng này sẽ được giảng viên hướng dẫn để lắp ghép vào thực tiễn tại Hạ Long.

Hình thức gửi bài: Cách 1, ứng viên có thể đăng ký qua  website http://plasticchallenge.undp.org.vn/; Cách 2, ứng viên gửi bài qua địa chỉ email: marine.plastics@undp.org.
Link tìm hiểu về cuộc thi: https://www.facebook.com/OceanorPlastic/posts/722478234994004.

Thư mời tham gia Cuộc thi
Thông tin về Cuộc thi


Trung tâm Truyên thông tài nguyên và môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Truyền hình

Báo cáo phát thải 2019

Báo cáo phát thải 2019

Đã xem: 115
07/09/2020
Làm sạch bãi biển ở Mombasa

Làm sạch bãi biển ở Mombasa

Đã xem: 111
07/09/2020
Ngày Môi trường thế giới 2020

Ngày Môi trường thế giới 2020

Đã xem: 767
28/07/2020
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây