global banners

Lễ trồng cây “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” tại trường Tiểu học Tiên Dược B, Sóc Sơn, Hà Nội

Thứ hai - 07/10/2019 03:30
Ngày 5 tháng 10 năm 2019, tại trường Tiểu học Tiên Dược B, khu tái định cư Tiên Dược, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, đã diễn ra Lễ trồng cây trong Chương trình ”Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, chương trình do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamik) tổ chức. Tham dự buổi lễ có bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, đại diện lãnh đạo UBND TP.Hà Nội, bà Bùi Thị Hương- Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần sữa Việt Nam, đại diện Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, và thầy cô, học sinh tại trường Tiểu học Tiên Dược B.
1
Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng các đại biểu
và các em học sinh tham gia trồng cây
 
Phát biểu tại buổi Lễ trồng cây, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân kêu gọi các cơ quan, đoàn thể và chính quyền các địa phương trên cả nước, các tổ chức, cá nhân hãy cùng nhau có những hành động thiết thực, ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây xanh, trồng rừng, bảo vệ rừng để nhân thêm màu xanh cho đất nước.
2
Các đại biểu trao thông điệp từ Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đến các em học sinh, mong các em biết yêu thiên nhiên
và bảo vệ môi trường
 
Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamik cho biết, năm 2019 là năm thứ 8 trong hành trình của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước. Tính đến nay, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã trồng được 800.000 cây xanh các loại với giá trị 11 tỷ đồng tại 22 tỉnh thành trên cả nước. Việc trao tặng 61.000 cây xanh lần này giúp Chương trình từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu trồng được 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.
3
Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk trao bảng tượng trưng tặng 61.000 cây xanh của
Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam cho đại diện TP.Hà Nội
 
Các đại biểu và các em học sinh đã tham gia lễ trồng cây tại khu tái định cư, để người dân nơi đây sớm có một môi trường sống trong lành hơn. Tiếp đó, các học sinh tiểu học đã tham gia vào hoạt động đổi vỏ sữa lấy cây xanh và được tư vấn về sức khỏe dinh dưỡng...
4
 
5

Chương trình ”Quỹ 1 triệu cây xanh” do Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường- Bộ Tài nguyên và Môi trường kết hợp với Công ty Cổ phần sữa Việt Nam, đã khởi động từ năm 2012. Chương trình là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị. Vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh. Thông qua các hoạt động để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước.
Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây