global banners

Điểm tin: Tài nguyên và môi trường tuần 39 (từ ngày 23 đến ngày 27/9 năm 2019)

Chủ nhật - 29/09/2019 23:14
ThuTuong
ThuTuong

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ “Tuyên bố Khẩn cấp về Thiên nhiên và Con người”
Hành tinh của chúng ta đang trong thời kỳ khủng hoảng. Kể từ năm 1970, quần thể các loài hoang dã đã giảm khoảng 60%. Trong khi đó, tác động của con người và sự khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên tiếp tục tăng theo cấp số nhân.

Họp hội đồng xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2019

Chiều ngày 26/9, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2019 đã họp phiên đầu tiên tại Bộ Tài nguyên và Môi trường. GS.Viện sĩ Đặng Hữu, nguyên Uỷ viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp.

Trao Quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai

Sáng ngày 23/9, tại Hà Nội, thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã trao Quyết định bổ nhiệm bà Đoàn Thanh Mỹ, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên và Môi trường và ông Chu An Trường, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Tổng cục Quản lý đất đai giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Bộ TN&MT hỗ trợ Quảng Trị xử lý các điểm tồn lưu hóa chất BVTV

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị vào sáng ngày 24/9, tại Hà Nội, Bộ TN&MT khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ tỉnh Quảng Trị xử lý các điểm tồn lưu hóa chất bảo vệ thực vật và các điểm ô nhiễm rác thải nghiêm trọng trong thời gian tới.

Kinh tế xanh và nguồn năng lượng tái tạo ở Việt Nam (Phần 1)
Theo Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc (UNEP) thì nội hàm của nền kinh tế xanh (KTX) dựa trên 6 lĩnh vực. Trong đó nhấn mạnh việc sử dụng năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, năng lượng gió, địa nhiệt, khí sinh học...); Thiết kế và xây dựng nhà xanh với việc sử dụng năng lượng sạch, sử dụng nước hiệu quả, tiêu dùng các sản phẩm xanh, các vật liệu thân thiện với môi trường; Giao thông thân thiện với môi trường với việc sử dụng ngày càng nhiều nhiên liệu sinh học, đi xe đạp trên đường phố và vận chuyển công cộng bằng các phương tiện chạy bằng hơi nước và điện…
Trung tâm Truyền thông Tài nguyên môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây