global banners

ĐIỂM TIN: Tài nguyên và môi trường tuần 23 (từ ngày 01 đến ngày 05 tháng 6 năm 2020)

Thứ hai - 08/06/2020 04:26
ĐIỂM TIN: Tài nguyên và môi trường tuần 23 (từ ngày 01 đến ngày 05 tháng 6 năm 2020)
Sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường: khuyến khích phân loại chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) tại nguồn
Sáng ngày 3 tháng 6 năm 2020, Tổng cục Môi trường tổ chức Tọa đàm Cung cấp thông tin cho phóng viên, báo chí một số nội dung mới về quản lý chất thải và thanh tra, kiểm tra về BVMT của dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).

Bộ TN&MT làm việc với Bộ Công an để hoàn thiện dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)
 Chiều 4/6, tiếp tục quá trình hoàn thiện Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi), Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp với Lãnh đạo Bộ Công An do Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn.

Ngày môi trường thế giới năm 2020: Duy trì sự sống hòa thuận với thiên nhiên
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2020, là “Hành động vì thiên nhiên”, Liên hiệp quốc kêu gọi chúng ta hành động khẩn cấp để bảo vệ sự Đa dạng sinh học, vì ĐDSH cung cấp cơ sở hạ tầng thiết yếu hỗ trợ sự sống trên Trái đất và sự phát triển của loài người.

Bộ TN&MT phát động Tháng hành động vì môi trường và hưởng ứng Ngày MTTG
Sáng ngày 5/6/2020, tại Trụ sở Bộ TN&MT, Tổng cục Môi trường đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6/2020). Tham dự buổi lễ, có Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, lãnh đạo Tổng cục Môi trường, đại diện các đơn vị thuộc Bộ và các cán bộ, đoàn viên thanh niên thuộc Tổng cục Môi trường và một số đơn vị liên kết.

Việt Nam hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020
Năm 2020, chủ đề Ngày Môi trường thế giới được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) lựa chọn là “Hành động vì thiên nhiên” (Time for Nature). Theo UNEP, năm nay là một năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn và khôi phục đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước và đa dạng sinh học, đồng thời đây là thời điểm mỗi người dân chúng ta phải cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

Bộ TN&MT xây dựng các chương trình nghiên cứu KH&CN trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2021- 2025
Sáng 2/6, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp, nghe báo cáo của Vụ Khoa học và Công nghệ và các đơn vị liên quan về các chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ trọng điểm quốc gia do Bộ chủ trì thực hiện giai đoạn 2021-2025.

Chuyên gia Hàn Quốc đề xuất 'thu phí rác thải theo khối lượng'
Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) trình Quốc hội tại kỳ họp khai mạc cuối tháng 5 đã thiết kế chính sách thu gom rác thải theo khối lượng, người xả nhiều rác sẽ phải trả nhiều tiền hơn thay vì tính phí theo đầu người hay hộ gia đình như lâu nay.

Khai trương Trung tâm điều hành thông minh của Bộ Tài nguyên và Môi trường
Sáng 4/6, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã chủ trì khai trương Trung tâm điều hành thông minh của Bộ Tài nguyên và Môi trường, với sự  tham dự của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Mai Tiến Dũng; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Nguyễn Thành Hưng; Ban cơ yếu Chính phủ và lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của các đơn vị trong Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Hạn hán, thiếu nước ở Trung Bộ có xu hướng lan rộng
Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia vừa phát đi thông tin nhận định khí tượng, thuỷ văn từ ngày 1-10/6/2020. Theo đó, từ ngày 1 đến ngày 10/6, các tỉnh miền Trung phổ biến ít mưa. Mưa rào và dông tập trung chủ yếu tập trung ở các tỉnh từ Thanh Hoá đến Hà Tĩnh với lượng không nhiều, khả năng cao nhất trong các ngày từ 06 đến 08/6.

Trung tâm Truyền thông Tài nguyên môi trường
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trailer tuyên truyền Ngày MTTG 2021

Trailer tuyên truyền Ngày MTTG 2021

Đã xem: 1135
24/05/2021
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây