global banners

Điểm tin: Bộ TN&MT gửi thông cáo báo chí Về Kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ trong công tác tổ chức cán bộ

Thứ năm - 01/08/2019 06:28
Điểm tin: Bộ TN&MT gửi thông cáo báo chí Về Kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ trong công tác tổ chức cán bộ

THÔNG TIN BÁO CHÍ: Về Kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ trong công tác tổ chức cán bộ tại Bộ Tài nguyên và Môi trường

Hiện nay, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đưa thông tin về Kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ, trong đó có nội dung liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ tại Bộ Tài nguyên và Môi trường. Để rộng đường cho dư luận và có thông tin khách quan, chính thống, Bộ Tài nguyên và Môi trường xin được thông tin cụ thể như sau:
1. Thực hiện kế hoạch thanh tra định kỳ, Thanh tra Bộ Nội vụ đã tiến hành thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về một số nội dung trong công tác tổ chức, cán bộ tại Bộ Tài nguyên và Môi trường trong giai đoạn từ ngày 01/01/2016 đến ngày 30/9/2018. Thanh tra Bộ Nội vụ đã thực hiện công bố và công khai Kết luận thanh tra trên Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ, trong đó đã nêu rõ các kết quả đạt được và chỉ ra một số tồn tại hạn chế.
2. Đối với 36 trường hợp thanh tra Bộ Nội vụ kết luận chưa có chứng chỉ bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp phòng.
3. Về kết luận đối với 01 trường hợp thiếu bằng cao cấp lý luận chính trị, 57 trường hợp thiếu bằng trung cấp lý luận chính trị; 04 trường hợp thiếu chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính hoặc tương đương.
4. Đối với 2 trường hợp tuyển dụng công chức không đúng thẩm quyền vào năm 2011, 2012. 
5. Hiện nay, BộTài nguyên và Môi trường đang chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, khắc phục các tồn tại, hạn chế theo kiến nghị của Thanh tra Bộ Nội vụ để thực hiện theo đúng quy định.
Bộ Tài nguyên và Môi trường trân trọng thông tin tới các cơ quan thông tấn, báo chí. Rất mong các cơ quan thông tấn thông tin tới dư luận và nhân dân được biết./.

Bài của các báo đăng sau khi có thông cáo báo chí:
Bộ TN&MT nói gì về việc bổ nhiệm 98 cán bộ không đủ tiêu chuẩn

Bộ TN&MT cho biết Bộ Nội vụ vừa có thông báo kết luận thanh tra về công tác tổ chức, cán bộ tại Bộ TN&MT trong giai đoạn 2016-2018. Trong số 36 trường hợp Bộ Nội vụ chỉ rõ chưa có chứng chỉ bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp phòng thì có 33 trường hợp được bổ nhiệm trước khi có quy định về chứng chỉ bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp phòng (Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 1-9-2017); tại thời điểm bổ nhiệm đã đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định.
Bộ TN&MT nói gì việc bổ nhiệm 98 lãnh đạo chưa đủ tiêu chuẩn
Bộ TN&MT vừa lí giải chuyện 98 lãnh đạo được bổ nhiệm chưa đủ tiêu chuẩn. Bộ TN&MT cho biết, phần lớn các trường hợp đã đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn tại thời điểm bổ nhiệm. Một số trường hợp đã bảo đảm các tiêu chuẩn về trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực, phẩm chất đạo đức tại thời điểm bổ nhiệm nhưng chưa có bằng chính trị do công tác tại các đơn vị vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
Bộ TN-MT nói gì về kết luận bổ nhiệm cán bộ chưa 'đạt chuẩn'?
Bộ TN-MT cho biết, thực hiện kế hoạch thanh tra định kỳ, Thanh tra Bộ Nội vụ đã thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về một số nội dung trong công tác tổ chức, cán bộ tại Bộ TN-MT trong giai đoạn từ ngày 1.1.2016 - 30.9.2018. Kết luận thanh tra đã được công khai trên Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ.
Bộ TN-MT lý giải việc 'bổ nhiệm 98 trường hợp thiếu tiêu chuẩn'

Sáng 1/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lên tiếng về việc Thanh tra Bộ Nội vụ vừa có thông báo kết luận cơ quan này bổ nhiệm 98 trường hợp thiếu tiêu chuẩn và hàng loạt vi phạm khác trong công tác cán bộ, đang gây xôn xao dư luận.
Bộ Tài Nguyên và Môi trường lý giải việc bổ nhiệm 98 cán bộ thiếu tiêu chuẩn
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa có thông tin về việc bổ nhiệm 98 trường hợp thiếu tiêu chuẩn và những vi phạm khác trong công tác cán bộ được nêu trong kết luận thanh tra do Bộ Nội vụ vừa công bố.
Bộ TN-MT phản hồi về thông tin bổ nhiệm lãnh đạo thiếu bằng cấp
“Bộ TN-MT đang chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, khắc phục các tồn tại, hạn chế theo kiến nghị của Thanh tra Bộ Nội vụ để thực hiện theo đúng quy định”, Bộ TN-MT thông tin.
Cán bộ thiếu tiêu chuẩn, Bộ TN&MT nói về kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ
Thực hiện kế hoạch thanh tra định kỳ, Thanh tra Bộ Nội vụ đã tiến hành thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về một số nội dung trong công tác tổ chức, cán bộ tại Bộ TN&MT giai đoạn từ ngày 1/1/2016 - 30/9/2018.

Bộ TN-MT lý giải việc “bổ nhiệm 98 trường hợp thiếu tiêu chuẩn”
Sáng 1/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lên tiếng về việc Thanh tra Bộ Nội vụ vừa có thông báo kết luận cơ quan này bổ nhiệm 98 trường hợp thiếu tiêu chuẩn và hàng loạt vi phạm khác trong công tác cán bộ, đang gây xôn xao dư luận. 

Bộ TN-MT phân trần về thiếu sót trong bổ nhiệm lãnh đạo
Sáng 1/8, Bộ TN-MT đã lên tiếng về việc Thanh tra Bộ Nội vụ vừa có thông báo kết luận cơ quan này bổ nhiệm 98 trường hợp thiếu tiêu chuẩn và hàng loạt vi phạm khác trong công tác cán bộ, đang gây xôn xao dư luận.
Bộ Tài nguyên và Môi trường lên tiếng về việc bổ nhiệm cán bộ thiếu tiêu chuẩn
Sáng 1-8, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã thông tin về việc bổ nhiệm 98 trường hợp thiếu tiêu chuẩn và những vi phạm khác trong công tác cán bộ được nêu trong Kết luận thanh tra do Bộ Nội vụ vừa công bố.

Trung tâm truyền thông và tài nguyên môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Đã xem: 1156
22/12/2020
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây