global banners

Công sở ở Hà Nội làm việc nghiêm túc trong ngày đầu tiên sau nghỉ Tết

Thứ năm - 30/01/2020 05:02
Ở một số cơ quan, đơn vị tại Hà Nội, công, viên chức đi làm buổi đầu sau Tết Canh Tý nghiêm túc, đảm bảo đúng giờ giấc theo quy định.

Ngày 30/1 (tức ngày mùng 6 Tết Nguyên đán Canh Tý) là ngày các cơ quan công sở đi làm buổi đầu tiên sau kỳ nghỉ kéo dài 7 ngày. Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN tại một số cơ quan, đơn vị, tinh thần làm việc của công chức, viên chức khá nghiêm túc.

cong so o ha noi lam viec nghiem tuc trong ngay dau tien sau nghi tet hinh 1
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm - cứu nạn Hàng hải Việt Nam làm việc trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm - cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải) từ đầu giờ sáng, cán bộ nhân viên đã có mặt đúng giờ theo quy định, sẵn sàng xử lý các công việc được giao.

cong so o ha noi lam viec nghiem tuc trong ngay dau tien sau nghi tet hinh 2
Cán bộ nhân viên Trung tâm Phối hợp tìm kiếm - cứu nạn Hàng hải Việt Nam.

Ông Vũ Việt Hùng (Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm - cứu nạn Hàng hải Việt Nam) cho biết: “Ngoài quy định ra thì lãnh đạo Bộ và Cục cũng đã nhắc nhở, quán triệt trực tiếp xuống nên ngày hôm nay từ cán bộ cho đến các nhân viên của Trung tâm thực hiện nghiêm túc các quy định khi trở lại làm việc đầu xuân sau kỳ nghỉ kéo dài 7 ngày của Tết Nguyên đán. Cũng trong sáng nay, Cục cũng cho kiểm tra nội bộ, 100% quân số đi làm. Tất cả các bộ phận đều làm việc thông suốt, không có tình trạng cán bộ nhân viên đến đầu giờ xong trốn đi lễ hội đầu năm”.

cong so o ha noi lam viec nghiem tuc trong ngay dau tien sau nghi tet hinh 3
100% quân số đi làm trở lại trong ngày đầu tiên đi làm theo quy định.

Với chức năng của mình, Cục vẫn có đoàn thanh tra đi kiểm tra công vụ đột xuất, ngẫu nhiên. “Ngày làm việc đầu tiên đã được Bộ quán triệt. Các đơn vị phải tự chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ về buổi làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết này. Nếu như có thông tin phản ánh, lãnh đạo Cục sẽ chỉ đạo thanh tra đột xuất”, ông Hùng cho biết thêm. Theo ghi nhận của phóng viên, sáng nay các công sở đều đảm bảo 100% quân số đi làm bình thường.

cong so o ha noi lam viec nghiem tuc trong ngay dau tien sau nghi tet hinh 4
Người dân đến làm việc tại Phòng CSGT Hà Nội.

Tại Phòng CSGT (Công an Hà Nội),  Trung tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, Phòng CSGT - CATP Hà Nội, cho biết: "Chúng tôi cũng thực hiện quán triệt anh em đảm bảo đầy đủ quân số khi đi làm buổi đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết. Trong sáng nay, bộ phận một cửa bố trí đủ số lượng người, công dân cũng nắm được phía Phòng làm việc nên vẫn đến giao dịch bình thường".

cong so o ha noi lam viec nghiem tuc trong ngay dau tien sau nghi tet hinh 5
Phòng CSGT đảm bảo đủ quân số theo quy định theo định để phục vụ người dân.

Tương tự, tại UBND quận Ba Đình, Phòng Văn hóa - Thông tin (VHTT) và bộ phận 1 cửa cũng đã tiếp nhận hàng loạt hồ sơ của công dân tới làm việc theo quy định.

cong so o ha noi lam viec nghiem tuc trong ngay dau tien sau nghi tet hinh 6
Phòng VHTT và bộ phận một cửa của quận Ba Đình làm việc trở lại sau kỳ nghỉ Tết.

Theo lãnh đạo phòng VHTT và bộ phận 1 cửa của quận Ba Đình, sau kỳ nghỉ kéo dài, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo quận và thành phố Hà Nội, các cán bộ, công chức đảm bảo đi làm 100% quân số, tuân thủ giờ giấc đúng quy định, không bỏ làm đi lễ hội đầu xuân.

cong so o ha noi lam viec nghiem tuc trong ngay dau tien sau nghi tet hinh 7
Trung tâm Truyền thông thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng làm việc trở lại làm việc khi quân số được đảm bảo.

Tại Trung tâm Truyền thông thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, các cán bộ nhân viên cũng đã có mặt đúng giờ để làm việc trở lại theo quy định, ghi nhận vào 8h ngày 30/1, 100% quân số đã có mặt theo đúng nhắc nhở của lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường.

“Thực hiện theo quy định, ngày hôm nay chúng tôi đã có mặt đủ 100% quân số để xử lý các công việc trong năm mới và những công việc trong năm cũ bàn giao lại”, ông Hồng cán bộ Trung tâm cho biết./.
 

Nguồn: Văn Ngân/VOV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Đã xem: 2676
22/12/2020
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây