global banners

CÁC HOẠT ĐỘNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG” VÀ NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 2018

Thứ hai - 07/05/2018 00:50
 Năm 2018, chủ đề Ngày Môi trường thế giới là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018 "Giải quyết ô nhiễm nhựa và túi ni lông"
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018 "Giải quyết ô nhiễm nhựa và túi ni lông"
 Năm 2018, chủ đề Ngày Môi trường thế giới được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) lựa chọn là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” (Beat plastic pollution) nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa.

Tăng trưởng kinh tế và thay đổi mô hình tiêu thụ dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng chất thải nhựa khiến ô nhiễm nhựa trở thành một vấn đề môi trường mang tính toàn cầu. Theo công bố của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), mỗi năm chúng ta thải ra một khối lượng nhựa đủ để trải quanh Trái đất bốn lần, có khoảng 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ trên thế giới song phần lớn lượng rác thải nhựa không được chôn trong các bãi chôn lấp. Theo ước tính, với nhịp độ sử dụng nhựa như hiện nay, sẽ có thêm 33 tỷ tấn nhựa được sản xuất vào năm 2050 và một phần lớn trong số đó sẽ nằm trong các đại dương nơi mà nó sẽ tồn tại trong nhiều thế kỷ. Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni lông, hộp đựng đồ ăn, cốc,…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và sức khỏe con người. Chất thải nhựa trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng và xã hội.
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2018 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) lựa chọn là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” (Beat Plastic Pollution) nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa.
Để hưởng ứng sự kiện quan trọng này, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018 vào tối ngày 04 tháng 6 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.
 Chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và Ngày Môi trường thế giới năm 2018 tại Bình Định bao gồm:
  • Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” kết hợp Trao Giải thưởng báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ IV (tối ngày 4 tháng 6 năm 2018);
  • Hội nghị triển khai Chương trình phối hợp giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu khu vực miền Trung và Tây Nguyên (sáng ngày 5 tháng 6 năm 2018);
  • Diễn đàn “Tăng cường hoạt động của báo chí trong quản lý, sử dụng tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” tại Quy Nhơn, Bình Định (sáng ngày 4 tháng 6 năm 2018).
Các thông tin, tài liệu truyền thông về Ngày Môi trường thế giới năm 2018 được cập nhật trên Cổng thông tin của Bộ Tài nguyên và Môi trường (http://www.monre.gov.vn) và Tổng cục Môi trường (http://www.vea.gov.vn) hoặc liên hệ: Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bà Nguyễn Thị Mỹ Vân, điện thoại: 0977.124.095).
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Đã xem: 1187
22/12/2020
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây