global banners

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Mỗi người trong chúng ta có thể trao đi giọt máu ấm nóng tình người

Thứ năm - 09/04/2020 07:57
Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu cứu người giữa đại dịch Covid, của Viện huyết học và truyền máu trung ương, sáng nay (9/4/2020), 120 cán bộ và người lao động của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đăng ký hiến máu. Việc hiến máu sẽ diễn ra tại trụ sở Bộ trong 2 ngày (9/4-10/4) để đảm bảo giãn cách xã hội và ngay trong ngày đầu, Viện huyết học và truyền máu trung ương đã tiếp nhận được 89 đơn vị máu.
 
1

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tham gia hiến máu nhân đạo hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng


Bộ trưởng Trần Hồng Hà là người hiến máu đầu tiên trong sáng nay, sau đó các Thứ trưởng Lê Công Thành, Lê Minh Ngân, Trần Quý Kiên, Nguyễn Thị Phương Hoa cùng lãnh đạo các tổng cục, cục, vụ trong bộ cùng tham gia hiến máu.

Tất cả mọi người tham gia hiến máu đều đeo khẩu trang, cố gắng giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2m, khẩu trang, nước sát khẩu được bố trí nhiều nơi.Các y bác sĩ Viện huyết học và truyền máu trung ương được bảo hộ theo quy định của Bộ Y tế trong mùa đại dịch.

Chắc chắn hoạt động này sẽ được Bộ Tài nguyên và Môi trường duy trì thường xuyên, đều đặn để tạo cơ hội cho mỗi người trong chúng ta có thể trao đi giọt máu ấm nóng tình người.” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà trân trọng cảm ơn sự có mặt và sự đóng góp, tham gia hiến máu - những nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên Cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đại diện Viện huyết học và truyền máu trung ương cho biết, đây là sẽ nguồn máu vô cùng quý giá trong bối cảnh khan hiếm máu điều trị như hiện nay. Lượng máu dự trữ hiện tại trong kho của Viện  chỉ còn chưa đến 8.000 đơn vị máu, trong khi trung bình mỗi ngày cần khoảng 1.000 đơn vị máu để cung cấp cho việc điều trị tại Viện và các bệnh viện khác. Hàng nghìn bệnh nhân đang mòn mỏi chờ máu.

Dưới đây là một số hình ảnh do Cổng TTĐT Bộ TNMT ghi lại:
 
2

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa tham gia hiến máu hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

3

Thứ trưởng Trần Quý Kiên tham gia hiến máu hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

4
Thứ trưởng Lê Công Thành tham gia hiến máu hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
 
6

Thứ trưởng Lê Minh Ngân tham gia hiến máu hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

7

 

8

 

10

 

11
Cán bộ, viên chức người lao động Bộ Tài nguyên và Môi trường tham gia hiến máu hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Viện huyết học và truyền máu trung ương khẩn cấp kêu gọi người dân tham gia hiến máu nhân đạo. Việc hiến máu hiện nay được áp dụng các biện pháp bảo hộ phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế. Để tham gia hiến máu, người dân có thể đến các địa chỉ như Viện huyết học và truyền máu trung ương ở tầng 2, Khoa Tiếp nhận máu, từ 8h - 20h tất cả các ngày (kể cả thứ thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ).
 
Các điểm hiến máu cố định từ 8h - 12h và 13h30 - 17h tất cả các ngày trong tuần gồm:
1) Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, số 26 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm.
2) Trạm y tế phường Nhân Chính, số 132 Quan Nhân, Thanh Xuân.
3) Phòng khám đa khoa số 2 - Trung tâm Y tế quận Đống Đa, số 10, Ngõ 122 Đường Láng, Đống Đa.
4) Nhà thi đấu Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, số 1, ngõ 40 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng.
 
Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Đã xem: 2645
22/12/2020
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây